Đóng

24/01/2017

Lịch học & Khai giảng các khoá Ballet, Đương đại mới (Tháng 2-4/2017)

LICH HOC KINERGIE 2-4.2017 REVISED

 CÁC LỚP BALLET CHO NGƯỜI LỚN

1. BALLET FIT: sử dụng Ballet như một công cụ để rèn luyện cơ thể một cách hiệu quả. Đến với lớp Ballet FIT, học viên không chỉ được được rèn luyện cơ thể săn chắc, dẻo dai, khoẻ mạnh, mà còn học được những chuyển động uyển chuyển, duyên dáng, sang trọng tự tin của bộ môn Ballet. Ballet FIT phù hợp với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Giáo trình Ballet FIT bao gồm những động tác cơ bản của Ballet kèm theo một số bài tập độ dẻo và thể lực, trên nền nhạc cổ điển sang trọng và tinh tế, tạo ra bầu không khí tràn đầy tính nghệ thuật để học viên giải toả stress, có một tâm hồn vừa thư thái vừa tràn đầy năng lượng.

2. BALLET CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU: dành cho những bạn yêu thích nhưng chưa bao giờ tập luyện.
Bạn đã bao giờ tò mò muốn tìm hiểu bộ môn múa cổ điển Ballet – một trong những bộ môn nghệ thuật hàn lâm lâu đời nhất trong ngành múa? Bạn đã bao giờ muốn trở thành một nàng thiên nga tung cánh bay trên sân khấu? Tất cả đều có sự khởi đầu của nó, và sự khởi đầu đó không bao giờ là muộn! Hãy đăng ký ngay với khoá Ballet dành cho người mới bắt đầu tại Kinergie Studio! Tại Kinergie Studio, chúng tôi mong muốn mang Ballet đến gần gũi hơn với tất cả mọi người, ở bất cứ lứa tuổi nào. Với khoá học Ballet dành cho người mới bắt đầu, bạn sẽ được làm quen với các động tác và ngôn ngữ Ballet cơ bản nhất. Bên cạnh đó, luyện tập Ballet sẽ giúp cho bạn có một cơ thể thon gọn, dẻo dai, khoẻ mạnh. Không những thế, học Ballet bạn sẽ được rèn luyện cách di chuyển duyên dáng, sang trọng và tự tin như những nàng công chúa trong cổ tích. Vậy còn chờ gì nữa mà không bắt đầu?

3.*BALLET CƠ BẢN MỞ (OPEN CLASS): Phù hợp với tất cả những ai đã từng học qua Ballet.

4. *BALLET NÂNG CAO MỞ (OPEN CLASS): Phù hợp với những người yêu thích và đã tập Ballet lâu dài muốn học khó hơn để nâng cao trình độ.

*CÁC LỚP BALLET MỞ (OPEN CLASS)
• Open Class, hay lớp mở, giống như tên của nó, là lớp mở mà bất cứ học viên nào yêu thích môn Ballet đều có thể tham gia, kể cả chuyên nghiệp hay không chuyên.
• Lớp có chia nhiều trình độ khác nhau, và học viên có thể chọn để thử sức với những trình độ cao hơn để tiến bộ nhanh hơn, hoặc chọn học những lớp chậm hơn để rèn luyện kỹ thuật kỹ càng hơn.
• Mỗi buổi học giáo viên sẽ ra bài tập ngay trên lớp, học viên sẽ có cơ hội rèn luyện sự nhanh nhạy của đầu óc để phân tích bài nhanh và nhớ bài nhanh ngay trên lớp. Điều này rất cần thiết và quan trọng cho các bạn học múa.
• Ngoài ra, do Open Class khác với cách ra bài của lớp múa theo cách dạy truyền thống (ra 1 số đề bài để học viên học thuộc trong một thời gian dài, thường áp dụng trong Khoá Ballet cho người mới bắt đầu), học viên có thể tham gia bất cứ lúc nào kể cả sau khi đã nghỉ Ballet một thời gian dài. Học viên chỉ cần chọn cho mình một số lớp phù hợp với trình độ và tiện thời gian để tham gia luyện tập. Tuy nhiên, Kinergie Studio cũng khyên các bạn nên đi học đều và đầy đủ, vì giống như các môn nghệ thuật hàn lâm khác, người tập môn Ballet cần phải luyện tập thường xuyên để vững chắc kỹ thuật, xây dựng cho chính mình 1 cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai và duyên dáng.

* GIẢNG VIÊN NGHỆ SỸ Đỗ Hoàng Thi Ngọc
Tốt nghiệp trường Cao đẳng múa Việt Nam, anh từng là diễn viên chính của Nhà Hát Ca Vũ Kịch Việt Nam trong nhiều năm. Sau đó anh theo học và làm việc trong chuyên ngành múa đương đại tại Pháp từ năm 1999-2005. Anh là một trong số ít nghệ sĩ múa của Việt Nam cộng tác với biên đạo nổi tiếng Régine Chopinot và vũ đoàn Ballet Atlantique của Pháp. Bên cạnh hoạt động giảng dạy và chỉ đạo nghệ thuật tại Kinergie Studio, anh cũng cộng tác dạy múa tại Đại Học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội.

<CÁC LỚP BALLET CHO TRẺ EM

Múa là một bộ môn nghệ thuật có thể đóng góp rất nhiều cho quá trình phát triển của trẻ em. Đến với bộ môn múa Ballet, trẻ em sẽ được rèn luyện thể lực, độ dẻo dai, được làm quen với các tư thế đúng và các cách di chuyển uyển chuyển. Điều này không những giúp trẻ phát triển đúng các cơ xương khớp, mà còn giúp cho trẻ tự tin hơn. Ballet cũng là một bộ môn cần kỷ luật cao, giúp cho trẻ phát triển tinh thần tập trung. Học Ballet, trẻ sẽ được rèn luyện cảm thụ âm nhạc, nghệ thuật, phát triển trí sáng tạo, tâm hồn bay bổng hướng về cái đẹp. Giảng viên môn Ballet cho trẻ em là NSƯT Nguyễn Quỳnh Nga, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và biểu diễn.

* GIẢNG VIÊN: NSƯT Nguyễn Quỳnh Nga
Sinh năm 1984, sau khi tốt nghiệp trường múa Việt Nam, NSƯT Nguyễn Quỳnh Nga làm việc tại Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam từ 2003 đến nay. Cô là diễn viên chính trong nhiều vở ballet của Nhà hát cũng như biểu diễn tại nhiều nước như Mỹ, Đức, Pháp, Thuỵ Điển, Hà Lan, Hàn Quốc…
Cô có nhiều kinh nghiệm dạy múa ballet cho trẻ em và người lớn tại các trung tâm giáo dục nghệ thuật và ballet. Năm 2015 cô nhận danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.

CÁC LỚP MÚA ĐƯƠNG ĐẠI

LỚP MÚA ĐƯƠNG ĐẠI CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU: CHO NGƯỜI LỚN, CHO TRẺ EM: Đăng ký ngay để tìm hiểu về múa đương đại, thích hợp với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi kể cả những người chưa bao giờ tập luyện.

LỚP MÚA ĐƯƠNG ĐẠI CƠ BẢN (CHO NGƯỜI LỚN)

* Điểm độc đáo của Kinergie Studio khác với các trung tâm khác chính là các khoá múa đương đại theo phong cách ứng tác. Tại Kinergie Studio, học viên sẽ học được cách tự do cảm thụ luận động cơ thể của chính bản thân mình, để gợi mở tìm tòi kết nối và bộc lộ những cảm xúc sâu thẳm nhất trong lòng của mỗi người thông qua ngôn ngữ chuyển động. Ngoài ra, học viên còn học được cách tư duy kết nối với cá nhân hay tập thể khác trong quá trình ứng tác, có khả năng tạo nên những tác phẩm múa của riêng mình hay riêng từng nhóm. Kinergie Studio tự hào rằng chính những học viên của Kinergie Studio, một số người trước đây chưa từng học múa, dưới sự chỉ đạo của giảng viên / giám đốc nghệ thuật Đỗ Hoàng Thi Ngọc, đã tạo ra những tác phẩm múa đương đại với phong cách chuyên nghiệp được biểu diễn ở những chương trình lớn như the Quest Festival. Đồng thời, họ cũng kết hợp thành công với những nghệ sỹ nước ngoài đến từ Hàn Quốc và Mỹ. Mục tiêu hướng tới của Kinergie Studio là đưa múa đương đại gần hơn đến mọi người và tạo ra cộng đồng yêu thích cũng như biểu diễn múa đương đại ở Hà Nội.

* Với những thành công từ các lớp múa đương đại dành cho người lớn, Kinergie Studio hân hạnh được giới thiệu khoá đương đại hướng tới trẻ em từ 9 – 12 tuổi. Tại Kinergie Studio, học viên nhí sẽ được làm quen với múa đương đại giống như một thứ ngôn ngữ của cơ thể hoàn toàn mới. Học viên nhí sẽ được làm quen với việc tự tìm tòi cảm xúc, cái tôi cá nhân, thể hiện cá tính của chính mình qua ngôn ngữ chuyển động, phát triển trí sáng tạo và nâng cao sự tự tin. Ngoài ra, học viên nhí cũng sẽ học cách cảm nhận, làm việc nhóm, kết nối với người khác, nâng cao kỹ thuật phối hợp cũng như tình thần hợp tác. Học múa đương đại, các học viên nhí sẽ phát triển được sự tập trung, nhạy cảm, khả năng cảm thụ âm nhạc, làm chủ không gian, bố cục sân khấu. Cuối khoá, học viên nhí sẽ có một buổi biểu diễn vào buổi cuối cùng của khoá học.

* GIẢNG VIÊN NGHỆ SỸ ĐỖ HOÀNG THI NGỌC